Chủ nhật,  05/12/2021

Đoàn công tác Đảng bộ Ngoài nước thăm, tặng quà thương, bệnh binh và gia đình chính sách tại Lạng Sơn

LSO-Sáng 23/2/2019, Đoàn công tác của Đảng bộ Ngoài nước do đồng chí Phạm Cao Phong, Phó Bí thư Đảng ủy Ngoài nước làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho thương, bệnh binh và gia đình chính sách tại tỉnh Lạng Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở LĐTB&XH, lãnh đạo Thành ủy thành phố Lạng Sơn, phường Vĩnh Trại, phường Chi Lăng và các đối tượng thương bệnh binh, anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Cao Phong, Phó Bí thư Đảng ủy Ngoài nước (bên phải)
trao tượng trưng số tiền ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa và tặng quà cho
gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cho lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh

Đảng ủy Ngoài nước là cơ quan phụ trách công tác Đảng đối với các tổ chức Đảng và đảng viên ở ngoài nước, tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương mà trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương và giải pháp lớn đối với công tác đảng, công tác quần chúng ở ngoài nước; đồng thời là một cấp uỷ được Ban Bí thư uỷ nhiệm chỉ đạo và quản lý các tổ chức đảng, các đảng bộ và đảng viên ở ngoài nước. Hiện nay, Đảng bộ Ngoài nước có trên 11 nghìn đảng viên. Thời gian qua, Đảng bộ Ngoài nước đã thực hiện hiệu quả công tác quyên góp, vận động đảng viên tham gia các chương trình tình nguyện, an sinh xã hội, thăm tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, anh hùng lực lượng vũ trang trên địa bàn cả nước.

Lãnh đạo Đảng ủy Ngoài nước trao tặng quà cho các
đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Tại Lạng Sơn, nhân dịp đầu xuân năm mới và kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc vừa diễn ra trên địa bàn tỉnh, Đoàn công tác Đảng bộ Ngoài nước đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cho 50 thương, bệnh binh, anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đình Lập, tổng trị giá hoạt động tặng quà của đoàn công tác là 100 triệu đồng.

THANH HUYỀN