Thứ ba,  30/11/2021

UBND tỉnh họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác đón Chủ tịch Triều Tiên

LSO-Chiều 28/2/2019, UBND tỉnh tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong – Un cùng đoàn công tác cấp cao vào ngày 26/2/2018 vừa qua. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn với khối lượng công việc lớn, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị; cán bộ, chiến sỹ, học sinh, sinh viên và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tích cực tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, tổ chức chu đáo, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng đoàn công tác cấp cao tại Ga Đường sắt Quốc tế Đồng Đăng.

Trên dọc tuyến đường dài 94 km thuộc địa phận Lạng Sơn, hàng vạn người dân chào đón đoàn Triều Tiên. Qua đó, tạo được hình ảnh đẹp về mảnh đất, con người Xứ Lạng cũng như đất nước Việt Nam, thể hiện sự trọng thị, thân thiện, mến khách đối với bạn bè trong và ngoài nước.

Tại buổi họp rút kinh nghiệm, các đại biểu phát biểu đánh giá những mặt được và thảo luận nêu lên những vấn đề còn hạn chế trong công tác chuẩn bị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các cơ quan, đơn vị đã tích cực phối hợp để tổ chức thành công sự kiện theo đúng chỉ đạo của Trung ương và kế hoạch của tỉnh. Tuy nhiên, một số cơ quan vẫn còn bị động, chưa tham mưu kịp thời về công tác chuẩn bị. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành và các huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế và chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo hơn nữa để nếu đoàn Triều Tiên rời Việt Nam về nước mà đi qua địa bàn Lạng Sơn trong thời gian tới đây.

TRANG VÂN – YÊN SƠN