Thứ bảy,  27/11/2021

Doanh nghiệp Việt Nam xây trường học tặng Lào

Ngày 28-2, Công ty Lane Xang Assurance (LAP) – liên doanh giữa Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện Việt Nam (PTI) và Ngân hàng phát triển Lào (LDB) – cùng đối tác chiến lược Hàn Quốc đã trao tặng huyện Sangthong, Thủ đô Vientiane (Lào) trường mầm non, khu vui chơi trẻ em và công trình cải tạo toàn bộ Trường tiểu học Bản Huaytom, thuộc huyện Sangthong.

Doanh nghiệp Việt Nam xây trường học tặng Lào

Công ty Lane Xang Assurance trao tặng 370 triệu kíp Lào cho đại diện chính quyền huyện Sangthong, Thủ đô Vientiane.

 

Tham dự lễ trao tặng có Tham tán Kinh tế, Văn hóa và Giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Vũ Văn Hòa, Phó Chủ tịch huyện Sangthong Keo Phommalath, Tổng Giám đốc LAP Đỗ Đăng Khang, đại diện các ban, ngành huyện Sangthong, đông đảo các thầy, cô giáo, học sinh Trường tiểu học Bản Huaytom và bà con người Lào một số bản chung quanh trường.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Tổng Giám đốc LAP Đỗ Đăng Khang cho biết, với định hướng doanh nghiệp bảo hiểm vì cộng đồng, lần này chúng tôi đã chọn địa điểm là Trường tiểu học Huaytom, nơi cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, để hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường bởi Sangthong là huyện nghèo nhất và cách Thủ đô Vientiane hơn 60 km. Ngoài việc xây mới các công trình, chúng tôi còn tiến hành xây dựng hệ thống hạ tầng để đưa điện lưới đến nhà trường.

Ngoài việc xây mới và nâng cấp cơ sở giáo dục, Trường tiểu học Huaytom còn được Công ty Lane Xang Assurance xây dựng hạ tầng cơ sở điện để đưa điện lưới vào sử dụng.

 

Thay mặt chính quyền Lào, Phó Chủ tịch huyện Sangthong Keo Phommalath đánh giá cao các hoạt động từ thiện, hỗ trợ giúp đỡ của LAP và đối tác huyện Sangthong; cho rằng, với ngôi trường khang trang, sạch đẹp với đầy đủ tiện nghi như hệ thống điện, quạt trần, bàn ghế, học sinh các xã chung quanh trường sẽ có cơ hội tiếp cận một cơ sở giáo dục chất lượng tốt, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, thầy Bounhieng Soulintha, Hiệu trưởng Trường liên cấp mầm non-tiểu học Huaytom xúc động nói: “Mong ước của chúng tôi và các em học sinh đã trở thành hiện thực. Chúng tôi sẽ quyết tâm giảng dạy, truyền đạt kiến thức tới các em học sinh một cách tốt nhất và đó chính là nhiệm vụ và cũng là trách nhiệm của chúng tôi đối với món quà của Công ty Lane Xang Assurance trao tặng”.

Tổng giá trị mà Công ty Lane Xang Assurance tài trợ đợt này có giá trị 370 triệu kíp Lào, tương đương 45 nghìn USD. Công ty hiện đứng thứ ba về thị phần bảo hiểm gốc tại Lào, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ và có tốc độ tăng trưởng rất mạnh. Đây là doanh nghiệp liên doanh của Việt Nam có nhiều hoạt động từ thiện, vì cộng đồng tại Lào với việc giúp đỡ trang thiết bị giáo dục, y tế, trao tặng bảo hiểm, học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo tại Lào.

Theo Nhandan