Thứ năm,  02/12/2021

Viện KSND tỉnh Lạng Sơn và Viện KSND thành phố Sùng Tả gặp mặt đầu xuân

LSO-Chiều nay (4/3), Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân với Viện KSND thành phố Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc).


Bà Lưu Anh, Viện trưởng Viện KSND thành phố Sùng Tả (bên trái) tặng quà
lưu niệm cho bà Hồ Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lạng Sơn

Trong chương trình, lãnh đạo Viện KSND hai bên đã trao đổi về tình hình công tác phối hợp tương trợ tư pháp giữa 2 đơn vị trong thời gian qua. Lãnh đạo Viện KSND 2 bên đều nhận định: Thời gian qua, tội phạm một số lĩnh vực gia tăng, trong đó có tội phạm xuyên quốc gia như: buôn bán ma túy, chất cấm, buôn bán người, không chỉ có công dân Việt Nam mà còn có cả công dân thuộc địa bàn một số huyện, thành phố của Trung Quốc. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của viện KSND cũng như lực lượng chức năng 2 bên nên các vụ việc đều được giải quyết, xử lý kịp thời.

Thời gian tới, Viện KSND 2 bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh công tác tương trợ tư pháp đối với các hoạt động truy tố, xét xử các vụ án hình sự; quan tâm tạo điều kiện cho kiểm sát viên 2 bên giao lưu, học tập kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao.

Theo chương trình, ngày 5/3/2019, Đoàn công tác của Viện KSND thành phố Sùng Tả sẽ thăm, làm việc với Viện KSND thành phố Lạng Sơn và tham quan một số di tích, danh thắng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

THANH HUYỀN