Chủ nhật,  18/04/2021

Phê duyệt biên chế công chức năm 2016

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2016.

Theo đó, tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2016 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước và cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế công chức của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, biên chế công chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập và biên chế công chức cấp xã) là 272.916 biên chế. Cụ thể, biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước 271.916; biên chế công chức dự phòng 1.000 và tổng biên chế của các hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước 686 biên chế…

PV

Đón nhận phần thưởng cao quý

Ngày 23-11, tại TP Hưng Yên, Thanh tra tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành thanh tra Việt Nam (23-11-1945 – 23-11-2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển ngành thanh tra nói chung và Thanh tra tỉnh Hưng Yên nói riêng, với nhiều thành tích trong công tác phối hợp các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến pháp luật; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; phát hiện, xử lý các vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân… góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Doãn Thế Cường đã trao Huân chương Lao động hạng ba tặng tập thể Thanh tra tỉnh Hưng Yên; trao nhiều bằng khen tặng các tập thể, cá nhân trong ngành thanh tra tỉnh.

PV

Gần 500 nghìn USD hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý rủi ro và sơ cấp cứu

Sáng 23-11, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập và tiếp nhận dự án “Nâng cao năng lực các cấp Hội trong quản lý rủi ro thiên tai và sơ cấp cứu”. Dự án do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, tổng trị giá gần 500 nghìn USD và được triển khai từ ngày 1-10-2015 đến hết 31-3-2017, nhằm giúp khoảng 20 nghìn người ở các đội ứng phó thảm họa thuộc ba tỉnh Hòa Bình, Quảng Trị, Bạc Liêu và T.Ư Hội CTĐ Việt Nam nâng cao kỹ năng về ứng phó thảm họa và sơ cấp cứu.

PV

Hỗ trợ trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa

Sáng 23-11, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đác Lắc và tổ chức Việt Nam Outreach Australia tổ chức trao tặng 413 suất quà trị giá hơn 600 triệu đồng hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, trao 150 xe đạp, mỗi xe trị giá 1,5 triệu đồng và các phần quà tặng các em học sinh nghèo học giỏi; tặng 163 xe lăn và mỗi phần quà 300 nghìn đồng cho trẻ em bị tàn tật, cùng 100 suất quà tặng các trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

PV

Đối thoại với nông dân về chính sách BHXH, BHYT

Ngày 23-11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Tĩnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh và Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho các hội viên nông dân huyện Lộc Hà. Các hội viên nông dân được phổ biến các nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT như: đối tượng tham gia; mức đóng, phương thức đóng; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về BHXH, BHYT…

Theo Nhandan.org.vn