Thứ sáu,  16/04/2021

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ tỉnh Tây Ninh

Sáng 23/11, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ tỉnh Tây Ninh nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội.

 

 

 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh chung với các đại biểu.
 Ảnh: Nguyễn Dân – TTXVN

Đại diện đoàn đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ tỉnh Tây Ninh đã giới thiệu với Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về hoạt động của Đoàn trong chuyến về nguồn lần này. Các thành viên trong đoàn bày tỏ mong muốn Quốc hội Việt Nam ngày càng phát triển, đổi mới hơn nữa, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh qua các thời kỳ nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Chuyến thăm thêm nhiều ý nghĩa khi diễn ra đúng dịp cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2016).

Phó Chủ tịch Quốc hội giới thiệu với các thành viên trong Đoàn về nội dung chính của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đang diễn ra, sẽ quyết định về nhiều nội dung quan trọng của đất nước. Tại kỳ họp này, Quốc hội xem xét thông qua nhiều dự án Bộ luật, luật quan trọng, trong đó, nhiều đạo luật có liên quan đến quyền con người, quyền công dân theo đúng tinh thần của Hiến pháp 2013 nhằm hoàn thiện nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, Đoàn đại biểu Quốc hội Tây Ninh đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Quốc hội Việt Nam. Các đại biểu Quốc hội là cầu nối phản ảnh những kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, những kiến nghị của địa phương đến với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong rằng các đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục có những kiến nghị, đóng góp xác đáng, thiết thực tới Đảng, Nhà nước, góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung.

Theo Dangcongsan.vn