Thứ bảy,  17/04/2021

Cao Lộc: Tổng kết 3 năm thực hiện pháp lệnh số 16

LSO - Ngày 24/11/2015, UBND huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 (pháp lệnh số 16) về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gắn với phòng chống các hành vi sai phạm về pháo giai đoạn 2012-2015. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo C64-Bộ Công an; lãnh đạo công an tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh…

               

           Lãnh đạo công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều
                           thành tích trong thực hiện pháp lệnh 16

Từ năm 2012 đến nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức vận động nhân dân giao nộp, kết quả đã thu hồi được 1 quả bom, 34 lựu đạn, 1 súng AK, 2 súng K44, 990 súng kíp, 89 súng săn tự chế và một số loại súng, 407 viên đạn các loại cùng vật liệu nổ cũng như nhiều loại công cụ hỗ trợ khác. Cũng trong giai đoạn này, lực lượng chức năng trên địa bàn đã phát hiện, đấu tranh triệt phá 100 vụ với 98 đối tượng thực hiện hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo… Qua đó đã xử lý hành chính 23 vụ, 23 đối tượng, phạt tiền 127 triệu đồng; tịch thu tiêu hủy tang vật đối với 36 vụ không xác định được người vi phạm; xử lý hình sự, khởi tố 41 vụ với 75 bị can phạm tội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp cũng như kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được cũng như khắc phục tồn tại, yếu kém, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tổng kiểm tra và vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thường xuyên được kiện toàn Ban Chỉ đạo, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chức năng, tổ chức đoàn thể; đổi mới, da dạng hóa các hình thức, nội dung tuyên truyền đồng thời gắn liền với biện pháp răn đe, cảnh báo, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm.

Nhân dịp này, 32 tập thể, cá nhân đã được tặng giấy khen của công an tỉnh, UBND huyện Cao Lộc vì những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện pháp lệnh số 16.

Tin ảnh: Đình Quyết