Thứ ba,  20/04/2021

Hội thảo "Tư tưởng Hồ Chí Minh về Trường học lớn TNXP"

LSO - Sáng 26/11/2015, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Hội thảo "Tư tưởng Hồ Chí Minh về Trường học lớn TNXP". Tới dự có ông Nguyễn Anh Liên, Chủ tịch Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam, Nông Văn Thảm, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

               

                   Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến theo chủ đề hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Hội cựu TNXP Việt Nam. Theo đó, tiền thân của hội là Đội TNXP công tác Trung ương, thành lập ngày 15/7/1950; ban đầu có 225 cán bộ, chiến sỹ. Được sự quan tâm, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hội đã không ngừng trưởng thành, trở thành một trường học lớn của cách mạng, góp phần đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các tham luận đã tập trung xoay quanh chủ đề hội thảo. Như tư tưởng Hồ Chí Minh về trường học lớn TNXP trong kháng chiến giải phóng dân tộc; về mối quan hệ giữa Công an nhân dân Việt Nam với lực lượng TNXP; giữa lực lượng TNXP với công tác giáo dục và đào tạo; cảm nhận lời dạy của Bác về lòng biết ơn các thế hệ TNXP đối với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc…

Hội thảo nhằm làm rõ ý nghĩa lịch sử và giá trị thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về “Trường học lớn TNXP”; phát huy mạnh mẽ truyền thống anh hùng, phẩm chất cách mạng của TNXP để giáo dục đạo đức và lối sống cho thế hệ trẻ.

Tin ảnh: Hoàng Huấn