Chủ nhật,  26/09/2021

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Văn Quan

LSO - Ngày 1/12/2015, đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri 2 xã Đại An và Khánh Khê (huyện Văn Quan).

                

          Đồng chí Nguyễn Thế Tuy thông tin kết quả kỳ họp thứ X Quốc hội khóa XIII
       
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe các đại biểu báo cáo kết quả kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIII. Theo đó, sau hơn 1 tháng làm việc (từ ngày 20/10 đến 27/11/2015) với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ mười đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Quốc hội đã dành phần lớn thời gian thảo luận, xem xét, thông qua 16 luật (Bộ luật dân sự sửa đổi, Bộ luật hình sự sửa đổi, Luật trưng cầu ý dân…) và 16 nghị quyết… tiếp tục triển khai thi hành, thể chế hoá Hiến pháp.

              

         Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho UBND xã Đại An (Văn Quan)

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ tin tưởng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp, đồng thời, đánh giá cao tinh thần dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm của Quốc hội. Nhân dịp này, cử tri các xã cũng đã nêu 21 ý kiến đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho người có công, người cao tuổi, người tàn tật; tăng mức trợ cấp cho cán bộ thú y, khuyến nông ở xã vùng đặc biệt khó khăn; cần có nhiều hơn cơ chế hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp, bao tiêu sản phẩm; kinh phí hỗ trợ cho các hộ được xây dựng nhà ở theo Quyết định số 22 của Chính phủ; hỗ trợ cứng hóa đường giao thông nông thôn; xây dựng cầu qua sông ở thôn Nà Lốc (Khánh Khê) để dân đi lại thuận tiện hơn…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Tin ảnh: Ngọc Hiếu