Thứ hai,  19/04/2021

Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày; làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Ngày 2-12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu đại diện các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày thuộc các Hội, Ban liên lạc của 54 tỉnh, thành phố trong cả nước, nhân dịp đoàn về Hà Nội tổ chức hội nghị toàn quốc thảo luận chương trình hoạt động 2016-2020.

Các đại biểu đại diện các Ban liên lạc tù yêu nước báo cáo Chủ tịch nước về kết quả làm việc của hội nghị toàn quốc Ban liên lạc, hoạt động của các Hội tù yêu nước thời gian qua. Sau khi trở về từ nhà tù đế quốc, những người chiến sĩ cách mạng đã tập hợp lại, thông qua tổ chức Ban liên lạc ở các địa phương tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Với khí tiết cách mạng, phẩm chất kiên trung, lý tưởng cộng sản, các hội viên đã nêu gương sáng trong cuộc sống, được nhân dân, chính quyền tín nhiệm.

Trước tình hình một bộ phận cán bộ, đảng viên mai một phẩm chất, xa rời quần chúng, không hoàn thành nhiệm vụ, các đại biểu đề nghị Đảng, Nhà nước cần chọn được người có đức, có tài, thực hiện chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Chia sẻ nguyện vọng của các đại biểu cựu tù yêu nước, Chủ tịch nước cho rằng Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo các bộ, ngành thực hiện nhiều chế độ chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với đất nước. Đối với những chiến sĩ cách mạng trở về, cuộc sống gặp khó khăn, Ban liên lạc cần phối hợp các cấp chính quyền, góp phần tháo gỡ, giúp đỡ hội viên; về những đề xuất liên quan thành lập Hội, Chủ tịch nước cho biết sẽ ghi nhận và trao đổi trong Ban Bí thư T.Ư Đảng, trên tinh thần tạo điều kiện để Ban liên lạc, cấp Hội cơ sở ở các tỉnh, thành phố trong cả nước có điều kiện hoạt động tốt nhất, hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch nước đề nghị, Ban liên lạc cùng hội viên, chiến sĩ bị địch bắt, tù đày trong cả nước cùng góp công, góp sức, cùng hệ thống chính trị và toàn dân, đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tiêu cực, bảo vệ lẽ phải.

* Chiều 2-12, tại TP Cần Thơ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác của T.Ư đến thăm, làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ. Dự buổi làm việc có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận, đánh giá cao những kết quả về kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng của vùng thời gian qua, dù gặp khó khăn nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn vùng đạt hơn 8%/năm. Chủ tịch nước cho rằng, vùng Tây Nam Bộ còn nhiều tiềm năng, triển vọng lớn về nông nghiệp. Do đó, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và các bộ, ngành, cùng các địa phương trong vùng cần quan tâm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp. Tập trung xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng vùng để đẩy mạnh thu hút đầu tư và giao thương với khu vực và thế giới; xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết hợp với thủy lợi nhằm phát huy thế mạnh tiềm năng của vùng, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong đó chú trọng xây dựng, hoàn thiện các tuyến đê ven Biển Đông và Biển Tây, phải chú trọng kỹ thuật xây dựng đê biển, các giải pháp bảo vệ rừng phòng hộ ven biển. Chủ động giữ vững an ninh, quốc phòng tuyến biên giới trên đất liền, trên biển gắn với việc đàm phán phân định cắm mốc tuyến biên giới. Tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cư dân biên giới, tăng cường giao lưu, đối ngoại nhân dân để giữ vững an ninh – quốc phòng tuyến biên giới…

Theo Nhandan.org.vn