Thứ ba,  13/04/2021
Khánh thành giai đoạn I Chùa Tân Thanh:

Tòa Chính điện Tam Bảo đã hoàn thành

LSO-Ngày 9/12/2015, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPG VN) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Khánh thành giai đoạn I Chùa Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng. Dự lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Nội vụ, lãnh đạo tỉnh có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số ngành, đoàn thể Tỉnh.
Đại diện lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, địa phương cắt băng khánh thành Chùa Tân Thanh giai đoạn I

Sau hơn 6 tháng xây dựng, Chùa Tân Thanh đã hoàn thành tòa Chính điện Tam Bảo với 7 gian tiền đường, 3 gian ống muống và 7 gian hậu cung trên nền bê tông có diện tích 1.400 m2. Công trình có tổng kinh phí xây dựng 78 tỷ đồng là kết quả sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và tăng ni phật tử cúng dàng.

Thừa ủy quyền của Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Hữu Dược, Vụ Trưởng Vụ Phật Giáo khẳng định: Chùa Tân Thanh là một công trình kiến trúc, cột mốc văn hóa tâm linh, ghi dấu ấn của một giai đoạn lịch sử. Để ngôi chùa đi vào hoạt động có hiệu quả, rất cần sự quan tâm của chính quyền, các cấp, ngành, đặc biệt là Trung ương GHPG VN, sự đoàn kết, đồng tâm góp sức của nhân dân giúp cho ngôi chùa ngày càng trang nghiêm, đẹp đẽ hơn.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Chùa.

NGỌC HIẾU