Thứ tư,  21/04/2021

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Lãng

LSO - Ngày 14/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lạng Sơn do ông Chu Đức Quang, Phó Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn, ĐBQH tỉnh Lạng Sơn khóa 13 làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thanh và xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng về kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13.

              

                        Ông Chu Đức Quang phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại các buổi tiếp xúc với cử tri, sau khi nghe ông Chu Đức Quang báo cáo về những nội dung, kết quả của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13 diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 27/11/2015 vừa qua. Cử tri đã đưa ra những ý kiến, kiến nghị bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của người dân trên địa bàn xoanh quanh một số vấn đề chính như: cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho các đối tượng là người kinh có hộ khẩu tại vùng khó khăn; việc thu lệ phí cấp giấy thông hành cho cư dân biên giới; tạo việc làm cho con em dân tộc thiểu số đã qua đào tạo; giảm lãi suất vay vốn cho hộ nghèo; công tác đền bù giải phóng mặt bằng; đầu tư, hỗ trợ kinh phí xây dựng nông thôn mới; tình hình biển đảo và những quyết sách của Quốc hội liên quan đến biển đảo Việt Nam. Trong đó, cử tri xã Tân Mỹ kiến nghị nhiều đến vấn đề ô nhiễm môi trường do việc sả thải của doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

              

                                  Cử tri xã Tân Mỹ phát biểu ý kiến

Tại các buổi tiếp xúc, Ông Chu Đức Quang đã giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận và tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các cử tri xã Tân Thanh và xã Tân Mỹ để ĐBQH hội tỉnh tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, các ngành liên quan xem xét, giải quyết. Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn đã tặng mỗi xã 1 suất quà lưu niệm.

Tin ảnh: Anh Dũng