Thứ bảy,  10/04/2021

Sơ kết Đề án Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 17-12, Bộ Ngoại giao chủ trì hội nghị sơ kết Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, ở nước ngoài” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội. Tham dự, có đại diện Bộ Ngoại giao; các bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các chuyên gia, cán bộ quản lý liên quan, các nhà ngoại giao lão thành, những người đã trực tiếp tham gia các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại địa bàn công tác của mình tại nước ngoài.

Phát biểu ý kiến khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá Đề án đã được triển khai hiệu quả, mạnh mẽ với nhiều hình thức phong phú trên phạm vi toàn thế giới. Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh, trong sáu năm thực hiện, Đề án đã thu được nhiều kết quả có ý nghĩa quan trọng, góp phần tiếp tục làm sống động hình ảnh và rạng ngời tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đóng góp hiệu quả vào công tác lưu giữ và bảo vệ những dấu tích của Người; quảng bá hình ảnh Việt Nam trên thế giới thông qua hình ảnh của một con người Việt Nam tiêu biểu, cũng như làm sâu sắc thêm quan hệ của Việt Nam với nước sở tại.

Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành, địa phương cùng các chuyên gia trong nước đã có các bài tham luận, trong đó tập trung cập nhật tình hình thực hiện Đề án, các thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai Đề án cũng như bàn về các phương hướng và biện pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp quan trọng của Người trong thời gian tới.

Nhân dịp này, các đại biểu chứng kiến lễ bàn giao cho Bảo tàng Hồ Chí Minh bộ kỷ vật gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng, nhất là các hoạt động ngoại giao do Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp tiến hành.

Theo Nhandan.org.vn