Thứ tư,  14/04/2021
Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh:

Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

LSO-Ngày 21/12/2015, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện phong trào thi đua, hoạt động công tác hội năm 2015 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo hội viên tham dự.

Năm 2015, Hội TNXP đã giải quyết trợ cấp một lần cho 151 cựu TNXP, đến nay Lạng Sơn đã có 907 người được giải quyết chế độ, phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức chính trị xã hội xây dựng mới và sửa chữa được 19 nhà cho cựu TNXP với tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng, trên 1.300 lượt hội viên được vay vốn ngân hàng phát triển kinh tế, giúp 326 hộ gia đình cựu TNXP thoát nghèo, tạo việc làm ổn định cho 549 lao động, tặng 55 sổ tiết kiệm cho 55 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, trên 500 hội viên được thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ, tết… Trong phong trào “Cựu TNXP chung sức xây dựng nông thôn mới” đã có 9 người tự nguyện hiến đất để xây nhà văn hóa, trường học và làm đường giao thông với tổng số trên 5.000 m2 đất…

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Cựu TNXP và trao bằng chứng nhận Huân chương cho hội. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội TNXP đã đạt được trong năm 2015. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Hội TNXP cần tích cực học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của hội gắn với phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống của cựu TNXP, tập trung thực hiện tốt hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; phối hợp với đoàn thanh niên để tuyên truyền, giáo dục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Cựu TNXP

Nhân dịp này, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng hội năm 2015. Tỉnh hội tặng giấy khen cho 38 tập thể và 52 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công tác hội năm 2015. Cũng trong dịp này, chương trình “dấu ấn tuổi xuân” tặng 20 sổ tiết kiệm cho hội viên là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

ĐĂNG THÙY