Thứ năm,  15/04/2021
Sơ kết thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 18 của Ban Bí thư:

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sự kiện lớn

LSO-Sáng 22/12/2015, Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 48 - CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về phòng, chống tội phạm (PCTP) và 3 năm thực hiện Chỉ thị 18 - CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị.

5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 48 – CT/TW của Bộ Chính trị đã được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ trên tất cả lĩnh vực, huy động sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh PCTP. Kết quả, lực lượng chức năng đã điều tra truy xét, làm rõ trên 1.470 vụ hình sự và tệ nạn xã hội, xử lý hơn 2.100 đối tượng phạm tội; bắt và vận động đầu thú 345 đối tượng truy nã… Trong thực hiện Chỉ thị số 18 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Việc thiết lập trật tự, kỷ cương; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT được duy trì thường xuyên và quyết liệt. Nhờ vậy, sau 3 năm, tai nạn giao thông liên tục được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: thời gian tới, các cấp ủy đảng cần thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, các chương trình hành động của trung ương, của tỉnh về PCTP và đảm bảo TTATGT; các cơ quan chức năng cần chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh PCTP, đảm bảo TTATGT được hiệu quả, trước mắt là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021…

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh tại hội nghị

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 15 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 48 – CT/TW của Bộ Chính trị; 11 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 18 – CT/TW của Ban Bí thư. 

HOÀNG HUẤN