Chủ nhật,  18/04/2021

Chủ tịch nước trao danh hiệu Anh hùng Lao động tặng Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội

Ngày 24-12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2015 tặng Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh giai đoạn 2005 - 2014.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gắn danh hiệu Anh hùng Lao động lên cờ truyền thống của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội. Ảnh: NGUYỄN KHANG (TTXVN)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gắn danh hiệu Anh hùng Lao động lên cờ truyền thống của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội. Ảnh: NGUYỄN KHANG (TTXVN)

Đến dự, có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng đánh giá cao sự nỗ lực của MB kể từ khi thành lập. Trong bối cảnh kinh tế thế giới, khu vực và trong nước có nhiều biến động, đặc biệt là trước thử thách của các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và khu vực, MB vẫn duy trì năng lực hoạt động an toàn, quản trị rủi ro chặt chẽ, có tốc độ tăng trưởng cao, bảo đảm quyền lợi của cổ đông, của người lao động, nộp ngân sách nhà nước đầy đủ, đúng quy định và tích cực hỗ trợ ngân sách cho Bộ Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị quân đội. Những năm gần đây, thực hiện chủ trương về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, MB đã có nhiều nỗ lực tham gia quá trình trên và là một trong những ngân hàng đi đầu, hoàn thành tốt đề án của Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo. Trong quá trình tái cơ cấu, MB đã chủ động nâng cao năng lực quản trị điều hành, quản trị rủi ro, áp dụng những thông lệ quản trị tốt vào thực tiễn.

Được thành lập ngày 4-11-1994, trải qua hơn 21 năm phát triển, MB đã khẳng định vị thế của một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Trong giai đoạn 2010 – 2015, nền kinh tế Việt Nam gặp không ít thách thức do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, hệ thống ngân hàng đối mặt với khó khăn, phải thực hiện tái cơ cấu quyết liệt. Trong bối cảnh đó, MB vẫn vững vàng vượt qua thách thức, đạt được những kết quả kinh doanh tích cực, từng bước vươn lên vị trí dẫn đầu trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam về lợi nhuận, hiệu quả kinh doanh và quản trị nợ xấu. Tính chung cả giai đoạn 2005 – 2015 (số liệu riêng ngân hàng tính đến tháng 11-2015), các chỉ tiêu cơ bản đều đạt tốc độ tăng trưởng bền vững. Tổng tài sản của MB đã tăng từ 8.214 tỷ đồng lên khoảng 212.000 tỷ đồng; huy động vốn từ 6.070 tỷ đồng lên 178.271 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay từ 4.218 tỷ đồng lên 117.429 tỷ đồng. Vốn điều lệ tăng từ 450 tỷ đồng lên 16.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế từ mức 149 tỷ đồng lên 2.920 tỷ đồng. Tổng nộp ngân sách nhà nước đạt khoảng 4.800 tỷ đồng. Đời sống người lao động được giữ ổn định và có mức thu nhập khá cao so với các ngân hàng khác.

Theo Nhandan.org.vn