Chủ nhật,  18/04/2021

Nâng cao sức chiến đấu của Đảng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh

LSO-Chiều 25/12/2015, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội thảo về Đề án "Phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh". Tham dự có lãnh đạo các huyện, thành ủy, các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vũ Văn An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh chủ trì hội thảo.

Các đại biểu phát biểu thảo luận xung quanh việc triển khai Đề án

Tính đến tháng 6/2015, toàn tỉnh có trên 2.000 doanh nghiệp, hợp tác xã, với hơn 34.000 lao động. Trong đó có 1.773 doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Những năm qua, công tác phát triển đảng và đảng viên trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh luôn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh quan tâm. Tuy nhiên trên thực tế, số doanh nghiệp ngoài quốc doanh có tổ chức đảng còn khá khiêm tốn. Trên địa bàn mới chỉ có 39 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, chiếm 2,2%, với 547 đảng viên.

Do vậy, việc xây dựng Đề án là rất cấp thiết. Đề án do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh soạn thảo; gồm 5 phần, nêu rõ mục tiêu, nội dung, cách tổ chức thực hiện cũng như những đề xuất, kiến nghị. Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận xung quanh việc triển khai Đề án. Nhiều ý kiến chia sẻ, do tính chất đặc thù, việc phát triển đảng trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh gặp nhiều khó khăn. Cũng có ý kiến cho rằng, Đề án cần nêu rõ những tác động tích cực khi phát triển Đảng, động viên các doanh nghiệp tham gia thực hiện Đề án hiệu quả…

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã giải trình, làm rõ một số nội dung trong Đề án; đồng thời, tiếp thu những ý kiến của đại biểu để hoàn thiện văn bản Đề án. Đồng chí cũng yêu cầu: các huyện, thành ủy cần đẩy mạnh tuyên tuyền, tích cực phối hợp để phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Qua đó, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng; động viên các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Tin, ảnh: Hoàng Huấn