Thứ tư,  21/04/2021

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn ĐBQH các khóa tỉnh Lạng Sơn

LSO-Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc Hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2016), từ ngày 25 đến 27/12/2015, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức chương trình về nguồn cho ĐBQH các khóa tỉnh Lạng Sơn. 

Tại tòa nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã thân mật tiếp đón Đoàn.

Bà Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn khóa 13 đã thông báo với Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động trong chương trình về nguồn của Đoàn ĐBQH các khóa tỉnh Lạng Sơn.

Tại buổi tiếp đón, các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay của đất nước cũng như những kết quả quan trọng của Quốc hội khóa 13 đã đạt được, đặc biệt là sự đổi mới trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội đã đi thẳng vào vấn đề, phản ánh được những tâm, tư nguyện vọng của nhân dân. Bên cạnh đó, các đại biểu trong đoàn cũng đã nêu lên một số ý kiến, kiến nghị tâm huyết như: Quốc hội cần có những giải pháp quyết liệt, hiệu quả hơn nữa trong đấu tranh phòng chống tham nhũng; có giải pháp giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường; rút ngắn khoảng cách giàu nghèo giữa đồng bằng và miền núi, nông thôn và thành thị; Nhà nước quan tâm có chế độ chính sách thỏa đáng cho những cán bộ đã nghỉ hưu trước năm 1990 ở vùng an toàn khu ATK; nâng cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, hứa đi đôi với hành động của các ĐBQH để Quốc hội Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn nữa, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ niềm vui mừng được gặp gỡ thân mật Đoàn nhân dịp Đoàn đến thăm thủ đô Hà Nội, thăm tòa Nhà Quốc hội. Đặc biệt chuyến thăm càng mang thêm nhiều ý nghĩa khi diễn ra đúng dịp cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, hòa chung sự phát triển của đất nước, Quốc hội Việt Nam đang có nhiều đổi mới trên các mặt công tác: Thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội giới thiệu khái quát những kết quả nổi bật trong hoạt động của Quốc hội thời gian gần đây. Đặc biệt, Quốc hội Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132), thể hiện sự lớn mạnh của đất nước cũng như thể hiện bước tiến mới trong việc tăng cường quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam với nghị viện, quốc hội các nước. ĐBQH đã làm tròn sứ mệnh của mình, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những đóng góp tích cực của Đoàn ĐBQH các khóa tỉnh Lạng Sơn vào sự phát triển chung của Quốc hội Việt Nam. Các ĐBQH là cầu nối phản ánh những kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, những kiến nghị của địa phương đến với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương. Đồng chí mong rằng ĐBQH các khóa tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục có những kiến nghị, đề xuất thiết thực, xác đáng, góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung.

Cũng trong chuyến đi này, Đoàn đã tham quan các phòng chức năng, phòng truyền thống trong tòa nhà Quốc hội và thăm Hoàng thành Thăng Long; thăm Đình Tân Trào, cây đa Tân Trào, Lán Nà Nưa…,tỉnh Tuyên Quang; cửa khẩu quốc tế Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Dưới đây là chùm ảnh về hoạt động của đoàn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi đón tiếp đoàn
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ân cần thăm hỏi ĐBQH khóa 3,4 Lăng Thị Phìn (Xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn) 72 tuổi
Đoàn thăm phòng truyền thống tòa nhà Quốc hội
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao đổi với ĐBQH tỉnh Lạng Sơn các khóa bên lề buổi đón tiếp
Đoàn thăm nhà lưu niệm khu di tích Ban Thường vụ Quốc hội tại Tuyên Quang

 

 

NÔNG MINH THẢO