Thứ hai,  06/12/2021

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Chương trình gặp gỡ đầu xuân 2019

LSO-Sáng nay (19/3), tại tổ hợp khách sạn Vinpearl Lạng Sơn, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Chương trình gặp gỡ đầu xuân 2019 giữa Bí thư Tỉnh uỷ 4 tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) và Bí thư khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc); Hội nghị lần thứ 10 Uỷ ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh của Việt Nam (Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang) và khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc.


Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh và đoàn công tác kiểm tra
khu trưng bày hình ảnh hoạt động hội đàm tại khách sạn Vinpearl

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành thành viên Ban Tổ chức Chương trình gặp gỡ đầu xuân 2019 và Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp.

Tại các nội dung đến kiểm tra, đồng chí bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác đánh giá công tác chuẩn bị của các ngành chức năng cơ bản đạt yêu cầu đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ  trực tiếp góp ý với các ngành như: Đối với nội dung trang trí, khánh tiết, cần sắp xếp lại hình ảnh hoạt động của các hội nghị, hội đàm của các năm trước đó để làm nổi bật chủ đề của hội đàm, hội nghị năm nay. Phòng tiếp xã giao giữa bí thư các tỉnh với bí thư Quảng Tây cần đơn giản nhưng đảm bảo lịch sự, sang trọng và thuận lợi cho tác nghiệp của phóng viên. Phòng tổ chức hội đàm, hội nghị cần chỉnh trang lại hoa bàn tròn trung tâm và chỉnh sửa ma két của hội nghị, hội đàm, tiệc chiêu đãi của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn.


Bí thư Tỉnh ủy Lâm Thị Phương Thanh và đoàn công tác kiểm tra
phòng hội đàm, hội nghị

Đối với video clip kỷ niệm 10 năm Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới của Việt Nam và khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc do Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn thực hiện, đồng chí biểu dương đài có nhiều cố gắng hoàn thành, chất lượng khá đảm bảo, song cần bổ sung những hình ảnh mới về thành tựu của Lạng Sơn, chú ý cân đối dung lượng giữa các tỉnh, chọn nhạc nền cho video clip, nối nội dung, hình ảnh giữa các đoạn phù hợp hơn, đặc biệt là bổ sung nội dung hội đàm gặp gỡ đầu xuân vào video clip.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã xem và góp ý kiến về thứ tự, nội dung các tiết mục văn nghệ sẽ biểu diễn tại các cuộc chiêu đãi khách mời của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn với yêu cầu qua chương trình văn nghệ sẽ giới thiệu được bản sắc văn hoá đặc sắc của dân tộc Lạng Sơn đối với bạn bè trong nước và nước bạn Trung Quốc.

PHÙNG KHIÊM