Chủ nhật,  18/04/2021
Cục thuế tỉnh:

Triển khai nhiệm vụ 2016

LSO-Ngày 6/1/2016, Cục thuế tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Tổng cục thuế; Cục thuế tỉnh và các chi cục trực thuộc.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2015, tổng thu nội địa đạt 1.063 tỷ đồng, đạt 120,1% dự toán và bằng 122,4% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó tổng thu nội địa tính cân đối được 1.050 tỷ đồng, đạt 118,6% dự toán pháp lệnh. Thu phí cửa khẩu được 550 tỷ, đạt 183,3% dự toán và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2014. Theo địa bàn thu, 100% các đơn vị hoàn thành vượt dự toán pháp lệnh. Theo khu vực, khoản thu còn 4 khu vực chưa đạt dự toán là Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trung ương, DNNN địa phương, DN có vốn nước ngoài và khu vực ngoài quốc doanh.

Tại hội nghị, Cục thuế tỉnh đã triển khai nhiệm vụ năm 2016. Theo đó, dự toán thu nội địa được giao là 1.090 tỷ đồng; thu phí đối với phương tiện vận tải ra, vào khu vực cửa khẩu, cặp chợ biên giới là 330 tỷ đồng. Sau khi nghe triển khai nhiệm vụ năm 2016, các đại biểu tham dự hội nghị đã có những ý kiến đề xuất, các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn, phấn đấu hoàn thành kết quả dự toán thu ngân sách được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Vinh Quang đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành thuế trong việc vượt qua khó khăn, đảm bảo kết quả thu ngân sách vượt dự toán. Để công tác thu ngân sách năm 2016 đạt kế hoạch, đồng chí yêu cầu ngay từ đầu năm, ngành thuế cần tập trung triển khai những giải pháp cụ thể. Tiếp tục rà soát, phân tích các khoản thu, chống thất thu; tiếp tục có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đồng thời cũng có những chế tài xử lý đối với những doanh nghiệp cố tình chây ì, nợ đọng thuế. Ngành thuế cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố trong công tác thu thuế. Ngoài ra, ngành thuế cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tổ chức quản lý thu thuế như công tác tuyên truyền, đối thoại; quản lý kê khai và kế toán thuế; quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế; tập trung cải cách thủ tục hành chính thuế…

Đồng chí Lý Vinh Quang trao bằng khen cho Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác của cục thuế tỉnh đã vinh dự nhận được bằng khen, kỷ niệm chương, giấy khen của Bộ Tài chính và Cục thuế tỉnh.

ĐÌNH QUYẾT