Thứ năm,  15/04/2021

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu

Chiều 8/1, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ nhân dịp đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ đã báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu về một số hoạt động của đoàn. Các thành viên trong Đoàn bày tỏ vui mừng trước những đổi mới ngày càng hiệu quả, thực chất hơn trong hoạt động của Quốc hội. Kỳ họp thứ 10 vừa qua, Quốc hội ghi dấu đổi mới trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Các đại biểu mong rằng, Quốc hội Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn nữa, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kiến nghị Đảng, Nhà nước, Quốc hội có nhiều chính sách quan tâm, đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc miền núi nói chung, trong đó có tỉnh Lai Châu nói riêng, qua đó vừa góp phần phát triển kinh tế – xã hội, vừa bảo vệ vững chắc an ninh – quốc phòng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh chuyến thăm của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ đặc biệt có ý nghĩa khi Quốc hội vừa tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam. Trao đổi về hoạt động của Quốc hội trong nhiệm kỳ khóa 13, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định, Quốc hội đã và đang ngày càng đổi mới theo hướng mở rộng dân chủ, hiệu quả và sẽ tiếp tục đổi mới trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tin tưởng, với kinh nghiệm, trí tuệ, tâm huyết của mình, các đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ sẽ tiếp tục đóng góp và ủng hộ các hoạt động của Quốc hội, qua đó góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Theo Dangcongsan.vn