Thứ năm,  22/04/2021

Tập huấn công tác tuyên truyền biển đảo năm 2016

LSO- Chiều 13/1/2016, tại thành phố Lạng Sơn, Bộ Thông tin – Truyền thông và UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn về công tác tuyên truyền biển đảo năm 2016. Dự hội nghị tập huấn có hơn 200 học viên là các cán bộ phụ trách công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, các huyện và thành phố của tỉnh Lạng Sơn; cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng của tỉnh...

Các học viên tham dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, GS.TS.NGND Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cùng PGS.TS Nguyễn Bá Diến, Giám đốc Trung tâm Luật biển và Hàng hải quốc tế – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo đã trực tiếp truyền đạt cho các học viên về 2 chuyên đề là: “Biển đông Việt Nam: Quá trình nhận thức và khai chiếm” và “Mối nguy hại của yêu sách đường lưỡi bò phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông”. Ngoài ra, các học viên cũng được nghe về chính sách giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo của Đảng và Nhà nước ta.

Thông qua lớp tập huấn này,  cán bộ, chiến sỹ, sỹ quan làm công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong việc triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tiến hành để phù hợp với từng nhóm đối tượng tuyên truyền cụ thể; tuyên truyền theo đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ta.                                                     

Lưu Vũ