Chủ nhật,  09/05/2021

Trao 56 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT"

LSO-Sáng 15/1/2016, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự có bà Cù Thị Hậu, Anh hùng Lao động, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam.
Bà Cù Thị Hậu, Anh hùng Lao động, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Năm 2015, các cấp Hội NCT đã kết nạp được gần 3.000 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay lên gần 62.000 người, chiếm 89% số NCT trên địa bàn. Hoạt động hội đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trên các phương diện chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2016, Hội NCT tỉnh xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: tuyên truyền cho cán bộ, hội viên Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, hoàn thành Đại hội Hội NCT cấp cơ sở; duy trì và phát triển các loại hình Câu lạc bộ của NCT; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT…

Tại hội nghị, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT” cho 56 cá nhân; tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 19 cá nhân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”. Ban Đại diện Hội NCT tỉnh cũng tặng giấy khen cho 40 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”; đồng thời, tặng giấy khen cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”; 3 cá nhân đã có thành tích xây dựng Câu lạc bộ Dưỡng sinh trên địa bàn, giai đoạn 2014 – 2015.

Bà Cù Thị Hậu, Anh hùng Lao động, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2016.

Hoàng Huấn