Chủ nhật,  09/05/2021

Tỉnh ủy Lạng Sơn: Gặp mặt các cơ quan báo chí đầu năm 2016

LSO - Nhân dịp xuân Bính Thân 2016, sáng 30/1/2016, Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nông Văn Thảm,Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.

              

   Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin nhanh khái quát những kết quả về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và những đóng góp của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh năm 2015. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá so với năm 2014, đạt 9,67%; chương trình xây dựng nông thôn mới tạo được chuyển biến tích cực, đến nay toàn tỉnh có 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới; lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội được quan tâm, năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,9%; công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh được chú trọng thực hiện. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh góp phần vào những thành tựu chung của tỉnh. Năm 2015, báo chí đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, tiếp tục thể hiện vai trò là kênh thông tin quan trọng, là cơ quan ngôn luận của Đảng và diễn đàn của nhân dân. Các tác phẩm báo chỉ đã chuyển tải được các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân, thông tin đầy đủ, kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

              

                            Các cơ quan báo chí nhận quà của Tỉnh ủy

Tại đây, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã cùng nhau trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, những trăn trở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, các nhà báo cũng đề xuất với lãnh đạo tỉnh một số nội dung nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền trong thời gian tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cần bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để kịp thời đưa thông tin đến với nhân dân nhanh, chính xác, tạo được sự đồng thuận cao. Các cơ quan báo chí cần tích cực đổi mới phương pháp quản lý điều hành, kiểm duyệt, tạo môi trường và tạo điều kiện tốt cho đội ngũ phóng viên, nhà báo nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các tác phẩm báo chí. Các nhà báo hoạt động trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục không ngừng tu dưỡng, rèn luyện học tập và nâng cao trình độ, trách nhiệm về mọi mặt.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy đã tặng quà, chúc tết các cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan báo chí, làm công tác tuyên truyền nói chung trên địa bàn tỉnh.

Tin ảnh: Trí Dũng - Xuân Hương