Thứ tư,  28/09/2022

Lãnh đạo tỉnh làm việc tại Chi Lăng

LSO-Ngày 23/3/2016, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực địa xây dựng Khu công nghiệp Đồng Bành và thăm, làm việc với Trường Quân sự địa phương trên địa bàn huyện Chi Lăng.
Đoàn công tác kiểm tra thực địa xây dựng Khu công nghiệp Đồng Bành

Theo báo cáo, công trình đường giao thông khu công nghiệp Đồng Bành (giai đoạn 1) do Ban Quản lý khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn làm chủ đầu tư. Theo đó quy mô xây dựng đường có tổng chiều dài hai tuyến là 1.950,21m; rộng 17,5m trong đó mặt đường 10,5m; xây dựng cầu vĩnh cửu bê tông dự ứng lực chiều dài 82,92m, chiều dài đường dẫn lên cầu 30,38m. Về tình hình triển khai thi công, công tác giải phóng mặt bằng đã được triển khai nhanh chóng, thời gian khởi công từ ngày 2/3/2016 và thời gian thực hiên dự án là 24 tháng. Cũng tại buổi làm việc, chủ đầu tư đã báo cáo về tình hình tổ chức thi công xây lắp, công tác quản lý chất lượng,quản lý vốn cũng như những thuận lợi, khó khăn, kiến nghị đề xuất để triển khai thực hiện dự án.

Qua kiểm tra và làm việc với chủ đầu tư, đồng chí Nguyễn Công Trưởng yêu cầu cần xem xét kỹ lại quy hoạch chung của cả khu công nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trước mắt cần thực hiện tốt giai đoạn 1 của dự án, trong đó tiếp tục triển khai xây dựng các tuyến đường của khu công nghiệp. Ban Quản lý khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong triển khai thực hiện dự án.

Cũng trong chuyến công tác này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Trường Quân sự địa phương. Tại đây, sau khi nghe báo cáo về kết quả hoạt động chung cũng như một số kiến nghị, đề xuất của trường, đồng chí Nguyễn Công Trưởng đã có những ý kiến kết luận, chỉ đạo. Đối với việc sửa chữa, nâng cấp một số công trình, hạng mục của trường như hội trường, kho vũ khí, nhà ở, hàng rào, đồng chí yêu cầu trường cần có phương án sửa chữa, nâng cấp cụ thể để từ đó các ngành có thể tham mưu cho UBND có nguồn hỗ trợ kịp thời, từ đó đảm bảo chất lượng đào tạo, huấn luyện.

ĐÌNH QUYẾT