Thứ ba,  09/08/2022

Trường THCS xã Gia Cát đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

LSO-Ngày 24/3/2014, Trường THCS xã Gia Cát (Cao Lộc) tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia (QG). Dự lễ có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Được tách từ trường Tiểu học& THCS xã Gia Cát từ năm 2000, trường THCS xã Gia Cát hiện có quy mô 9 lớp với 270 học sinh. Trong 15 năm qua, nhà trường đã không ngừng vươn lên đạt thành tích tốt trong  giảng dạy và học tập. Giai đoạn 5 năm (2011-2015), nhà trường tiến hành thực hiện các tiêu chí về trường chuẩn QG. Công tác quản lý có nhiều tiến bộ, trong đó tập trung xây dựng Đảng, chỉ đạo công tác chuyên môn bám sát vào chuẩn chất lượng của cấp học. Đội ngũ giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, tỷ lệ chuẩn 100%, trong đó có 59,1% trên chuẩn. Chất lượng dạy và học đã đựơc nâng lên qua từng năm. Cơ sở vật chất không ngừng được tăng cường, năm 2015, bằng vốn xây dựng nông thôn mới, nhà trường được đầu tư trên 5,4 tỷ đồng (có 1,7 tỷ giải phóng mặt bằng và trên 3,7 tỷ xây dựng cơ bản) xây dựng khối lớp học và các công trình phụ trợ khang trang trên tổng diện tích mặt bằng 4431m2. Với những nỗ lực vượt bậc, nhà trường đã đạt chuẩn QG theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng trao bằng Công nhận trường học đạt chuẩn QG cho Trường THCS xã Gia Cát

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng Công nhận trường học đạt chuẩn QG cho thày và trò nhà trường.

MINH HỒNG