Thứ sáu,  12/08/2022

Phát huy sức trẻ đưa trình độ công nghệ thông tin của Việt Nam vươn ra thế giới

Chiều 25/3, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn ngành thông tin và truyền thông.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến dự.

Trong những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên, thanh niên ngành Thông tin và truyền thông đã không ngừng lớn mạnh, phát triển. Phát huy sức trẻ và trí tuệ, tuổi trẻ ngành Thông tin và truyền thông đã đạt được nhiều thành tích nổi bật về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”
cho Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn – Ảnh: PC

 

Hiện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Thông tin và Truyền thông có 12 nghìn đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị và sinh viên các trường thuộc Bộ. Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) có 29 cơ sở Đoàn trực thuộc  với gần 4000 đoàn viên; Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) với 909 đoàn viên trực thuộc 7 Đoàn cơ sở; Đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone là Đoàn cấp gồm 24 cơ sở Đoàn trực thuộc với 2381 đoàn viên.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Đoàn thanh niên 4 đơn vị luôn phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết, có bản lĩnh, trí tuệ, mang những khả năng, lợi thế của công tác chuyên môn vào công tác Đoàn; tích cực, chủ động, sáng tạo tổ chức, chủ trì nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong các phong trào như: “Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, mùa hè xanh, tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa…

Trong năm 2015 với chủ đề “Tiến bước dưới cờ Đảng”, tuổi trẻ 4 đơn vị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật về công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đáng chú ý có các hành trình về nguồn tại ATK Định Hóa Thái Nguyên, Nghĩa trang liệt sỹ ngành Giao bưu và Thông tin liên lạc tại Tây Ninh, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; xung kích thực hiện phong trào “Tuổi trẻ tham gia thực hiện cải cách hành chính” và “Tuổi trẻ chung tay thực hiện văn hóa công sở”…

Đồng thời, tiến hành nhiều chương trình tình nguyện thiết thực, hiệu quả như Tuổi trẻ nối mạng tri thức – xây dựng Điểm Interrnet thanh niên, Hành trình tình nguyện vì cuộc sống của  cộng đồng tại huyện nghèo Sìn Hồ, Mường Tè; chương trình thiện nguyện “Vở mới đến trường – Trao yêu thương, nhận nụ cười” của tại Yên Bái…

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm – Ảnh: PC

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò cùng những cố gắng, nỗ lực của  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngành thông tin và truyền thông trong suốt thời gian qua; đồng thời tin tưởng với nhiệt huyết tràn đầy, với nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ, tuổi trẻ ngành thông tin sẽ làm hết sức mình, góp phần phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị.

Để triển khai những nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Năm 2016 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong bối cảnh đó, các cơ sở đoàn cần tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, nghiên cứu, xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực, triển khai đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Đoàn phải là cầu nối quan trọng giữa thanh niên với Đảng và Nhà nước, thúc đẩy thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để thanh niên hoạt động trong một môi trường chính trị, xã hội lành mạnh.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nêu rõ: Là đội quân hậu bị của Đảng, đoàn viên, thanh niên ngành thông tin và truyền thông cần tích cực nghiên cứu, học tập, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng; củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; lựa chọn đoàn viên ưu tú giới thiệu để Đảng xem xét kết nạp… Đặc biệt, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu tuổi trẻ, thanh niên ngành thông tin và truyền thông phải cố gắng để đưa trình độ công nghệ thông tin của Việt Nam vươn ra thế giới, dẫn đầu khu vực.

Cũng tại buổi lễ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã công bố quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn cho Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Trương Minh Tuấn…/.

Theo CPV