Thứ sáu,  12/08/2022

Đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc tại huyện Bắc Sơn

LSO-Ngày 6/4/2016, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bắc Sơn và 3 xã Bắc Sơn, Hữu Vĩnh và Nhất Tiến để kiểm tra về tình hình triển khai kế hoạch năm 2016, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2016 và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngay từ đầu năm 2016, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016 cho UBND các xã, thị trấn. Đồng thời, thành lập ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trực tiếp phụ trách công tác bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn để tổ chức tốt công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cũng như công tác chuẩn bị cho bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Công tác chuẩn bị cho bầu cử, các chỉ tiêu, kế hoạch về kinh tế xã hội, thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới… trên địa bàn huyện đã và đang được triển khai một cách tích cực. Trong 3 tháng đầu năm, huyện Bắc Sơn đã thu ngân sách đạt trên 4 tỷ đồng, đạt 27,63% kế hoạch tỉnh giao.

Bắc Sơn và Hữu Vĩnh là 2 xã được huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới năm 2016. Đến thời điểm này, cả 2 xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí. Hiện các xã đã tập trung triển khai, khắc phục khó khăn, huy động nguồn lực để thực hiện 5 tiêu chí còn lại, trong đó có các tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, y tế… Nhất Tiến là 1 trong 5 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh với 11/11 xã vùng 3, hơn 50% hộ nghèo. Đến nay xã chỉ mới đạt được 4/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó có 1 tiêu chí cần phải xem xét lại.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng thảo luận, tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ tiêu kế hoạch quý I và cả năm 2016 cũng như công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được của UBND huyện và các xã trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục rà soát, chỉ đạo các xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; tập trung tuyên truyền, vận động, đảm bảo an ninh trật tự và các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp. Xã Nhất Tiến cần rà soát kỹ lưỡng, làm rõ mức độ, thực trạng từng tiêu chí và xây dựng đề án, lộ trình cụ thể để các ngành nắm bắt, phối hợp từng bước hoàn thiện các tiêu chí.

Đối với 2 xã điểm về đích nông thôn mới năm nay, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tập trung vào 2 nhiệm vụ chính. Đó là làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân; tăng cường phối hợp, huy động mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời rà soát lại các tiêu chí đã hoàn thành.

NGỌC HIẾU