Thứ hai,  08/08/2022

Phổ biến pháp luật cho đồng bào DTTS ở Điện Biên

Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc phối hợp Ban Dân tộc tỉnh Điện Biên và UBND huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được các cấp, các ngành quan tâm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của người dân ngày càng được nâng lên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên pháp luật của Vụ Pháp chế, Sở Tư pháp, Công an huyện Điện Biên giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Đất đai; Luật Hộ tịch; Luật Phòng, chống ma túy và một số chính sách dân tộc hiện hành, góp phần ổn định trật tự, an toàn xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

PV

Từ điển Việt – Pa Cô – Tà Ôi, Pa Cô – Tà Ôi – Việt

Tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam thực hiện thành công đề tài cấp tỉnh “Biên soạn từ điển Việt – Pa Cô – Tà Ôi, Pa Cô – Tà Ôi – Việt”. Đây là cuốn từ điển đối dịch đa ngữ, gồm khoảng 8.000 đơn vị – mục từ. Cuốn từ điển này sẽ giúp bảo tồn và phát triển ngôn ngữ chữ viết của người dân tộc Pa Cô – Tà Ôi, hướng tới giáo dục song ngữ ở vùng đồng bào Pa Cô – Tà Ôi.

Công Hậu

Phòng, chống ma túy trong đoàn viên, thanh niên

Tuyên truyền về tác hại của ma túy cho đoàn viên, thanh niên Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Phú Thọ đã phối hợp với đoàn viên, thanh niên công an tỉnh tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh niên, thiếu niên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS đạt hiệu quả cao. Riêng năm 2015, Tỉnh đoàn đã cấp, phát hơn hai nghìn tờ rơi, tờ gấp cho các cơ sở đoàn về tác hại của ma túy, bảo vệ môi trường; tổ chức hơn 500 đợt tuyên truyền, sinh hoạt chuyên đề, gần 580 buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, thu hút hơn 60 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên, thiếu niên tham gia, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Thời gian tới, Tỉnh đoàn Phú Thọ tiếp tục phối hợp các tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức phòng, chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các tệ nạn khác cho các đơn vị cấp huyện và trong các trường cao đẳng, đại học, THPT trên địa bàn tỉnh…

Theo Nhandan.org.vn