Thứ sáu,  12/08/2022

Bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021: Nâng cao nhận thức về công tác bầu cử cho công nhân lao động

Nhằm nâng cao nhận thức về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cho công nhân lao động, tối 10/4, tại khu dân cư 11 phường Bình Hàn (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi tuyên truyền về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp cho đối tượng là công nhân lao động nhập cư.


Phát tờ rơi tuyên truyền cho người lao động. Ảnh: Mạnh Minh – TTXVN

 Chương trình đã thu hút khoảng 150 công nhân lao động, chủ yếu đến từ các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hải Dương và khu công nghiệp Nam Sách (huyện Nam Sách) như: Công ty Samil Hà Nội Vina, Công ty may Tinh Lợi, Công ty bao bì Hoàng Lê… Tham gia chương trình, người lao động được tìm hiểu những nội dung liên quan đến công tác bầu cử như: mục đích, ý nghĩa của bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; những điểm mới trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp lần này; tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân,;công tác chuẩn bị bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; điều kiện vật chất, kỹ thuật, tài chính bảo đảm thành công cho cuộc bầu cử, quá trình chuẩn bị, diễn ra bầu cử và không khí dân chủ, minh bạch; các hoạt động của công nhân lao động khi tham gia bầu cử…

Buổi tuyên truyền đã giúp công nhân lao động nhập cư nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho người lao động về các hiểu biết liên quan đến công tác bầu cử, trong đó có quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân.

Hình thức giao lưu, đối thoại, trả lời câu hỏi đã tạo không khí sôi nổi, hứng thú cho công nhân lao động tham gia chương trình. Nội dung buổi tuyên truyền được phát thanh trực tiếp qua hệ thống loa đến với người dân trong khu dân cư. Cũng tại đây, Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương đã lồng ghép tuyên truyền cho lao động nhập cư về Luật an toàn giao thông, Luật Lao động, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp.

Đây là chương trình nằm trong đợt 1 thuộc chuỗi các hoạt động tuyên truyền do Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương thực hiện gồm 3 đợt trước, trong và sau khi bầu cử.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã tổ chức hai cuộc tuyên truyền cùng nội dung này cho cán bộ công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương và công nhân viên chức lao động ngành Giao thông Vận tải Hải Dương.

Theo Dangcongsan.vn