Thứ ba,  16/08/2022
Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn sơ kết quý I:

Số vụ vi phạm giảm 13,71%

LSO-Sáng 13/4/2016, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tỉnh tổ chức sơ kết, đánh giá công tác quý I, nhiệm vụ quý II/2016. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 chủ trì hội nghị.

Trong quý I/2016, đã kiểm tra, xử lý 787 vụ vi phạm. Trong đó có 473 vụ hàng cấm, hàng nhập lậu; 281 vụ gian lận thương mại và 33 vụ hàng giả. So với cùng kỳ 2015 số vụ giảm 13,71%. Cơ quan chức năng đã khởi tố 33 vụ, 52 đối tượng, trong đó chủ yếu là các vụ liên quan đến hàng cấm như ma túy, pháo, tiền giả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích thêm các con số đã nêu trong báo cáo; dự báo, nhận định tình hình để đề ra các giải pháp triển khai thực hiện trong quý II/2016. Trong đó nhấn mạnh đến nguy cơ tiềm ẩn phức tạp của thực phẩm bẩn; các hành vi gian lận thương mại, hàng giả và buôn bán, vận chuyển hàng cấm.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ban chỉ đạo 389 các cấp tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tiễn; các lực lượng chức năng từ biên giới đến nội địa cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đảm bảo vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa lưu thông nhưng phải chặt chẽ trong đấu tranh, ngăn ngừa các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ tiếp tay cho buôn lậu và đồng thời khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích để động viên, khích lệ.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng trao Bằng khen của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

VŨ NHƯ PHONG