Thứ sáu,  12/08/2022

Bộ LĐTB&XH phối hợp tập huấn cho 40 nữ ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2016 – 2021

LSO-Ngày 28-29/4/2016, tại thành phố Lạng Sơn, Bộ LĐTB&XH phối hợp với Ủy ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Chính phủ Australia tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Các học viên tham gia tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND

Tham dự tập huấn có 40 học viên là nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp huyện Văn Lãng, thị trấn Na Sầm và xã Tân Thanh. Các học viên được giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Vụ Bình đẳng giới truyền đạt 6 chuyên đề: Giới thiệu tóm tắt về HĐND và quy trình bầu cử; Pháp luật Bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ trong cơ quan dân cử; Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; Kỹ năng xây dựng chương trình hành động; Kỹ năng tiếp xúc cử tri trong vận động bầu cử; Kỹ năng làm việc với cơ quan truyền thông. Ở mỗi chuyên đề, các học viên đều được thảo luận theo hình thức chung hoặc nhóm để nêu các ý kiến, giải đáp thắc mắc liên quan đến công tác bầu cử. Sau đó, các học viên được tham gia phiên diễn tập Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Được biết, Lạng Sơn là 1 trong 5 địa phương của cả nước được chọn tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND lần này.

HOÀI AN