Thứ sáu,  12/08/2022

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc

LSO - Ngày 29/4/2016, Ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã long trọng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập cơ quản lý nhà nước về công tác dân tộc (3/5/1946 – 3/5/2016). Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Lý Vinh Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố; cán bộ, nhân viên làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh.

               

                   Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Ban Dân tộc tỉnh

Tại lễ kỷ niệm, Ban Dân tộc tỉnh đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc. Theo đó, cách đây 70 năm, ngày 3/5/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 58 thành lập Bộ Nội vụ, trong đó có Nha Dân tộc thiểu số – tiền thân của Ủy ban Dân tộc ngày nay. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc từ Trung ương đến cơ sở đã vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với vị trí, vai trò và chức năng nhiệm vụ được giao, Ban Dân tộc tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh sử dụng hiệu quả nguồn vốn của các chương trình, dự án đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc của tỉnh trong mỗi chặng đường phát triển. Đồng chí yêu cầu, Ban Dân tộc phải tham mưu, đề xuất, lồng ghép các chương trình để thực hiện có hiệu quả, từng bước khắc phục tình trạng dàn trải, manh mún. Đặc biệt, quan tâm đến xây dựng cơ sở hạ tầng: y tế, văn hóa, giáo dục, phát triển sản xuất và trật tự an ninh ở cơ sở… Đồng thời, quan tâm kiện toàn, củng cố tổ chức, bộ máy làm công tác dân tộc từ tỉnh đến cơ sở, chủ động tham mưu triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ và các chương trình, mục tiêu đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 9 cá nhân và 13 tập thể đã có nhiều thành tích đóng góp cho công tác dân tộc giai đoạn 2010 – 2015. Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 26 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác dân tộc.

Tin ảnh: Mai Hoa