Thứ ba,  16/08/2022
Cục Thống kê Lạng Sơn:

Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành

LSO-Ngày 6/5/2016, tại hội trường UBND thành phố Lạng Sơn, Cục Thống kê Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Thống kê (6/5/1946-6/5/2016). Đến dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đông đảo các thế hệ cán bộ công nhân viên chức ngành thống kê Lạng Sơn. 

Trên chặng đường phát triển với chức năng của mình, ngành Thống kê Lạng Sơn đã đoàn kết, không ngừng sáng tạo trong công tác điều tra thống kê cập nhật số liệu tình hình phát triển kinh tế của địa phương, tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong chỉ đạo điều hành cũng như nhu cầu sử dụng thông tin thống kê.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Thống kê Lạng Sơn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: ngành Thống kê cần chú trọng  công tác phân tích và dự báo, biên soạn các báo cáo phân tích chuyên sâu trên cơ sở dữ liệu của các cuộc điều tra tham mưu kịp thời cho tỉnh hoạch định chính sách từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn phù hợp trong công tác điều hành phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Lạng Sơn trên con đường hội nhập.

Nhân dịp này, 6 tập thể và 6 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Cục trưởng Cục thống kê tỉnh khen thưởng 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng phát triển ngành thống kê Lạng Sơn

CÔNG QUÂN