Thứ tư,  17/08/2022

Các ứng ứng cử viên ĐBQH khóa XIV vận động bầu cử tại huyện Chi Lăng

LSO-Sáng 12/5/2016, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lạng Sơn gồm các ông, bà: Dương Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIII; Nông Thu Hồng, giáo viên trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn; Ngàn Phương Loan, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; Hoàng Thị Thanh Tâm, giáo viên trường THPT Vân Nham, huyện Hữu Lũng đến vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri các xã Vạn Linh, Y Tịch, Hòa Bình, huyện Chi Lăng. 

Sau khi nghe lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Chi Lăng giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên, cử tri đã nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XIV. Trong đó, nêu bật mục tiêu, nhiệm vụ sẽ thực hiện khi trở thành ĐBQH như tích cực tham gia xây dựng hệ thống pháp quyền, thực thi pháp luật, quan tâm đến vấn đề giáo dục, phụ nữ và trẻ em, công tác an sinh xã hội, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm…

Cử tri bày tỏ mong muốn khi trúng cử, các ĐBQH cần tham mưu, đề xuất phụ cấp cho Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi cấp xã, chi hội trưởng các thôn. Xây dựng phương án đảm vệ sinh môi trường ở khu chợ Vạn Linh; tạo công ăn việc làm ổn định cho học sinh, sinh viên sau khi được đào tạo; tích cực xuống cơ sở, giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân…

Chiều cùng ngày, các ứng cử viên tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử với 160 cử tri đến từ các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện; cử tri các xã Mai Sao, Thượng Cường và Quang Lang của huyện Chi Lăng.

Tại đây, 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đã trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu trúng cử. Các cử tri bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên.

Tại các buổi tiếp xúc, các ứng cử viên đã tiếp thu và giải đáp một số vấn đề mà cử tri quan tâm, thắc mắc. Các đại biểu hứa khi trúng cử sẽ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của nhân dân. 

HOÀNG HUẤN