Thứ sáu,  12/08/2022

Xây dựng lại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở tỉnh Battambang

Ngày 12-5, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam cùng với chính quyền tỉnh Battambang (Campuchia) tổ chức lễ động thổ xây dựng lại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia.
 

Sơ đồ khuôn viên Tượng đài.
 

Dự buổi lễ có đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Tượng đài được xây dựng lại trên diện tích rộng hơn 10.000 m2, với kinh phí 500 nghìn USD, là một phần của dự án tôn tạo, trùng tu các tượng đài hữu nghị tại các địa phương của Campuchia do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ.

Trong khuôn viên Tượng đài có nhà truyền thống và hội trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Tỉnh trưởng Battambang, ông Chan Saphol khẳng định, công lao to lớn của Quân tình nguyện Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng trước đây không bao giờ nhạt phai trong tiềm thức của chính quyền và nhân dân tỉnh Battambang.

Ông Saphol nhấn mạnh, Tượng đài này sẽ là điểm nhấn trong công tác giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bảo vệ tổ quốc của địa phương.

Tượng đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia được xây dựng lại là biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa quân và dân hai nước nói chung và giữa tỉnh Battambang và các địa phương của Việt Nam nói riêng.

Theo Nhandan.org.vn