Thứ sáu,  19/08/2022

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri tại TP Hồ Chí Minh

Trong các ngày từ 9 đến 12-5, Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, 4 với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1, TP Hồ Chí Minh, gồm: Chủ tịch nước Trần Đại Quang; các ông, bà: Trần Đông A, Ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, giảng dạy y khoa tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh; Đặng Thị Thúy Dung, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt may Gia Định; Đại tá Ngô Tuấn Nghĩa, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh; Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TP Hồ Chí Minh.
 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các cử tri quận 4.
 

Tại các hội nghị tiếp xúc, đại diện Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử những người ứng cử. Các ứng cử viên đã báo cáo với cử tri chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội (QH). Các ứng cử viên đều khẳng định, sẽ nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe kiến nghị, nguyện vọng của cử tri; tích cực đóng góp vào các hoạt động của QH, nhất là những hoạt động thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình. Trong chương trình hành động của mình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, nếu được bầu làm đại biểu QH khóa XIV, vừa là vinh dự, song cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Cảm ơn những tình cảm quý báu, sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ mà đồng bào, đồng chí và cử tri đã dành cho trong thời gian vừa qua, Chủ tịch nước hứa sẽ nỗ lực hết sức mình, hoàn thành tốt những công tác trọng tâm, như: Tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Hiến pháp năm 2013; tiếp tục hoàn thiện thể chế, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phương thức và cơ chế vận hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình để phát triển đất nước. Phối hợp chỉ đạo thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình và phát triển; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, phục vụ mục tiêu bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia, dân tộc. Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đưa tiếng nói của cử tri đến QH, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Đồng thời, cùng Đoàn đại biểu QH thành phố làm cầu nối giữa TP Hồ Chí Minh với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan T.Ư để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ X đề ra, xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của khu vực Đông – Nam Á.

Cử tri các quận đã phát biểu nhiều ý kiến, bày tỏ sự đồng tình với chương trình hành động của những người ứng cử, đồng thời mong muốn các đại biểu QH sau khi được bầu, cần giữ đúng lời hứa, thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra. Cử tri cũng nêu lên nhiều vấn đề bức xúc, đề nghị các đại biểu QH khóa XIV cần quan tâm giải quyết, như: Bảo đảm toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, công tác phòng, chống tham nhũng, giải quyết tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông, quá tải bệnh viện; quan tâm chế độ chính sách đối với người có công… Thay mặt những người ứng cử, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri, đồng thời chia sẻ những lo lắng, bức xúc của cử tri trước những vấn đề nêu ra. Chủ tịch nước cho biết, sẽ cùng các ứng cử viên bổ sung những vấn đề cử tri nêu vào chương trình hành động, đồng thời mỗi ứng cử viên trên cương vị công tác của mình sẽ phấn đấu thực hiện tốt những điều cử tri và nhân dân mong muốn, cho dù trúng cử hay không. Là một người đại biểu nhân dân, đặc biệt là đại biểu QH, cần thực hiện tốt ba chức năng của mình, đó là tham gia lập pháp, xây dựng pháp luật, tham gia giám sát những vấn đề QH đã quyết định và đề cao trách nhiệm tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Chủ tịch nước cam kết thường xuyên gắn bó, lắng nghe ý kiến nhân dân bằng những hình thức thích hợp, thực hiện thật tốt phương châm gần dân, sát dân, trọng dân, tin dân và vì nhân dân phục vụ. Thường xuyên quan tâm đời sống nhân dân nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người có công.

Theo Nhandan.org.vn