Thứ sáu,  19/08/2022

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kiểm tra công tác bầu cử tại Hà Nội

Sáng 22/5, ngay sau khi bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (TP Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại tổ bầu cử số 8 thuộc khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (TP Hà Nội)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kiểm tra công tác bầu cử (Ảnh: Kim Thanh)

Cùng đi có Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Bùi Văn Cường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo công nhân đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu để bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Nói chuyện với các cử tri đi bỏ phiếu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Việc đi bầu cử hôm nay của các công nhân chính là là thực hiện quyền, cũng là nghĩa vụ công dân của mình đối với Nhà nước, xã hội. Chúng tôi mong muốn các công nhân hãy nghiên cứu kỹ tiểu sử, lý lịch của các ứng cử viên để trực tiếp bầu ra các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp để thay mặt mình là cầu nối giữa người dân, cử tri với các cơ quan Đảng, Nhà nước”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm hỏi, tặng quà một số hộ gia đình công nhân (Ảnh: Kim Thanh)

Sau khi kiểm tra công tác bầu cử, Chủ tịch Quốc tịch Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà một số hộ gia đình công nhân đang sinh sống và làm việc ở Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long./.

Theo Dangcongsan