Thứ bảy,  03/06/2023

Tặng và truy tặng danh hiệu cho 1.999 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 28-7, tại Tiền Giang, diễn ra Hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm 2016 cụm thi đua 12 tỉnh Tây Nam Bộ. Đến dự có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang; lãnh đạo Ban Thi đua, Khen thưởng T.Ư; lãnh đạo 12 tỉnh Tây Nam Bộ.

Sáu tháng đầu năm nay, các tỉnh Tây Nam Bộ đã công nhận 3.356 tập thể lao động xuất sắc, 680 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, tặng 710 cờ thi đua cấp tỉnh cùng 24.238 bằng khen. Đã tổ chức tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 1.999 cá nhân. Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu nhiều tấm gương thi đua điển hình tại các địa phương.

PV

Vận động hơn 110 tỷ đồng cho “Quỹ vì người nghèo”

Ngày 28-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ đầu năm đến nay, MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động được hơn 110 tỷ đồng cho “Quỹ vì người nghèo” để xây dựng cầu, đường, xây cất nhà tình nghĩa; vận động nhân dân hiến hơn 100.000 m2 đất và đóng góp gần 100.000 ngày công lao động… Phối hợp chính quyền vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; tích cực vận động nhân dân tham gia các đề án của tỉnh.

PV

Đối thoại doanh nghiệp về những vướng mắc khi áp dụng Bộ luật Lao động năm 2012

Ngày 28-7, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp về những vướng mắc, khó khăn khi áp dụng Bộ luật Lao động năm 2012 và các văn bản quy định chi tiết. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về những quy định mới trong chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội chính thức có hiệu lực từ năm 2016. Đại biểu các doanh nghiệp đã thảo luận về một số nội dung chồng chéo, mâu thuẫn của Bộ luật Lao động năm 2012; chia sẻ những hạn chế, khó khăn khi áp dụng những quy định của Bộ luật này trong thực tiễn. Để khắc phục những điểm chưa hợp lý, đại biểu đã kiến nghị rà soát, sửa đổi một số nội dung không còn phù hợp; tăng cường các dịch vụ tư vấn pháp luật lao động miễn phí; đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp và người lao động.

PV

Kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh Thanh Hóa

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-8-2016. Trước đó, ngày 18-7, một số báo tiếp tục đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải và bà Hoàng Thị Yến giữ chức Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong khi Sở này đã có tám Phó Giám đốc. Báo chí và dư luận cho rằng, việc bổ nhiệm nêu trên là trái với quy định hiện hành.

Theo Nhandan.org.vn