Thứ bảy,  03/06/2023

Thông tin tình hình thời sự cho gần 600 đại biểu

LSO- Ngày 29/7/2016, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị thông tin tình hình thời sự cho gần 600 đại biểu gồm: các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; toàn thể cấp ủy cơ sở và dưới cơ sở; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh Khối, Đoàn khối, Công đoàn viên chức tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thông tin về tình hình kinh tế – xã hội trong nước, của tỉnh 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2016, kinh tế – xã hội nước ta tiếp tục có chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát. Dự trữ ngoại tệ khá, lãi suất cho vay có xu hướng giảm, tín dụng đối với nền kinh tế tăng trưởng tốt. Đồng thời, môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt khá. Các lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và đạt kết quả nhất định. Chủ động và triển khai hiệu quả nhiều biện pháp ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại, ổn định đời sống và phát triển sản xuất.

Đối với tỉnh Lạng Sơn, trong 6 tháng đầu năm 2016, kinh tế – xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội có tiến bộ. An sinh xã hội và phúc lợi xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về sự cố môi trường xả thải khiến hải sản chết bất thường tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.

Việc thông tin kịp thời tình hình thời sự trong nước, trong tỉnh góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, từ đó nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.                      

Tin, ảnh: NÔNG MINH THẢO