Thứ năm,  02/02/2023

Hành trình về nguồn: Tô đậm tình cảm, lòng kính yêu Bác

LSO- Mấy năm trở lại đây, Đảng ủy Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh liên tục tổ chức hành trình về nguồn nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động này góp phần tô đậm thêm tình cảm, lòng kính yêu của các đảng viên, quần chúng đối với Người; góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong toàn Đảng bộ.

Cụ thể, năm 2013, Đảng ủy khối CCQ tỉnh đã tổ chức tới thăm khu di tích Pác Bó, tỉnh Cao Bằng; năm 2015, tổ chức về thăm quê Bác ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đến năm 2016, Đảng ủy khối tổ chức tới thăm Khu di tích K9, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Mỗi chuyến đi có trên 60 đồng chí đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Vũ Văn An, Bí thư Đảng ủy khối cho biết: mục đích của hành trình về nguồn nhiều năm nay là nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 03 – CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị trong Đảng bộ. Đồng thời tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị. Thiết thực hơn, hành trình về nguồn còn nhằm giúp đảng viên, quần chúng tìm hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp và đức tính của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập và làm theo gương Bác trong các cơ quan, đơn vị thông qua việc làm, hành động cụ thể.

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu về học tập và làm theo gương Bác trong hành trình về nguồn tại khu di tích K9, Ba Vì (Hà Tây cũ)

Là đại biểu được tham gia chuyến thăm quê Bác năm 2015, đồng chí Hoàng Thế Hạnh, đảng viên Chi bộ Lâm sàng 2, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh cho biết: tuy đã nhiều lần được về đây nhưng mỗi lần đến tôi đều rất hồi hộp, xúc động. Trong chuyến đi tôi đã tìm hiểu nhiều câu chuyện, mua nhiều cuốn sách nói về cuộc đời giản dị của Bác. Qua đó học và làm theo lối sống và đức tính của Người, phấn đấu trưởng thành hơn trong công việc và cuộc sống… Đồng chí Đinh Thị Phượng, đảng viên Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh, thành viên cùng chuyến đi khu di tích K9 (Ba Vì, Hà Nội) năm 2016 chia sẻ: chuyến đi đã giúp tôi biết thêm nhiều câu chuyện giản dị, xúc động trong quá trình Bác hoạt động cách mạng tại đây; đặc biệt là biết được nơi đây từng cất giấu và bảo quản thi hài Bác trong những năm chiến tranh. Các câu chuyện về Người đều thể hiện một con người vĩ đại nhưng thật giản dị, gần gũi. Điều đó giúp tôi tự soi lại mình, phấn đấu hoàn thiện bản thân hơn, gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Ngoài hành trình về nguồn, 5 năm trở lại đây, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh còn trang bị gần 300 bộ tài liệu theo chuyên đề từng năm. Đồng thời tổ chức hội nghị để đảng viên, quần chúng trao đổi, chia sẻ các mô hình, cách làm hay trong học tập và làm theo gương Bác. Các hoạt động trên đã góp phần nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và quần chúng. Qua đó chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng được nâng cao. Trong giai đoạn 2011 – 2015, bình quân tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh vượt 1,67%, không có cơ sở đảng yếu kém. Đồng thời, toàn Đảng bộ đã có 87 lượt tập thể và 245 lượt cá nhân được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tiếp tục triển khai, quán triệt sâu rộng trong toàn Đảng bộ về Chỉ thị số 05 – CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời duy trì hành trình về nguồn nhân dịp sinh nhật Bác hằng năm, đưa việc học tập và làm theo gương Bác trở thành phong trào phát triển sâu rộng, góp phần xây dựng các tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. 

Bài, ảnh: HOÀNG HUẤN