Thứ sáu,  03/02/2023

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp lãnh đạo Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản)

Ngày 10-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Sô-di Cư-oa-i-a-ma, Tổng Giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản), đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
 

Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)
 

Hoan nghênh Ngài Sô-di Cư-oa-i-a-ma sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện, nhưng còn nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác kinh tế thời gian tới. Chủ tịch nước hoan nghênh Tập đoàn Marubeni đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam ngay từ những năm đầu của thập niên 90; đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Tập đoàn vào phát triển kinh tế của Việt Nam và tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước qua các dự án về năng lượng, như dự án nhiệt điện Thái Bình, Nghi Sơn 2, Na Dương 2 và các dự án trong lĩnh vực công nghiệp, cũng như những hoạt động hỗ trợ trẻ em, phát triển giáo dục tại Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị, các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là các ngành ưu tiên trong Chiến lược công nghiệp hóa, phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao, năng lượng, công nghiệp hỗ trợ, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đào tạo nhân lực; đồng thời quan tâm hơn đến lĩnh vực nông nghiệp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, với phương châm thành công của các nhà đầu tư nước ngoài là thành công của chính mình, Việt Nam sẽ quyết tâm tiếp tục triển khai mạnh mẽ các biện pháp hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, chính sách, để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định, thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Chủ tịch nước mong muốn Tập đoàn Marubeni tranh thủ những cơ hội mới, phát huy hơn nữa vai trò là công ty thương mại và đầu tư hàng đầu của Nhật Bản, tiếp tục hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, đem lại lợi ích thiết thực trong phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Tổng Giám đốc Sô-di Cư-oa-i-a-ma báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về hoạt động của Tập đoàn Marubeni và cho biết, thời gian tới, Tập đoàn mong muốn đầu tư vào các lĩnh vực, như xuất khẩu than đá, sản xuất khí đốt, năng lượng tái tạo sử dụng tại thị trường Việt Nam, xử lý nước thải… Cùng với hoạt động đầu tư, kinh doanh, Tập đoàn Marubeni cũng chú trọng tham gia vào các hoạt động xã hội…

Theo Nhandan.org.vn