Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ (Ảnh: thanhuytphcm.vn)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm khẳng định Thái Lan luôn là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Đông Nam Á nói riêng, châu Á nói chung. Quan hệ song phương giữa Việt Nam – Thái Lan ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực. Năm 2015, kim ngạch thương mại TP.Hồ Chí Minh – Thái Lan đạt hơn 2,3 tỷ USD, tăng 24% so với năm 2014. Hiện, Thái Lan là một trong 15 nước đang có đầu tư lớn nhất tại TP.Hồ Chí Minh với 161 dự án, tổng vốn đầu tư gần 260 triệu USD.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, việc Cộng đồng ASEAN đã được thành lập vào cuối năm 2015 là cơ sở vững chắc để Việt Nam và Thái Lan triển khai mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh tế trong thời gian tới. TP.Hồ Chí Minh luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn lãnh đạo, các doanh nghiệp và người dân Thái Lan đến thăm, làm việc, kinh doanh tại Thành phố, góp phần đưa quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh Ureerat Ratanaprukse khẳng định: 40 năm qua, mối quan hệ Thái Lan – Việt Nam không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực và đã nâng lên thành đối tác chiến lược vào năm 2013. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Thái Lan – TP.Hồ Chí Minh đã được nâng tầm với bước ngoặt quan trọng vào ngày 3/4/2015, TP.Hồ Chí Minh – Bangkok đã ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị.

Với vai trò của mình, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng hợp tác với Thành phố trong thực hiện các hoạt động, chương trình, dự án hợp tác hiệu quả, góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ giữa Thái Lan – Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.