Chủ nhật,  05/02/2023

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Đại sứ New Zealand

Chiều 24/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng Đại sứ và nhấn mạnh, quan hệ giữa New Zealand và Việt Nam đang phát triển tốt đẹp trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và nhiều lĩnh vực khác. Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với New Zealand.

Trao đổi với Đại sứ, đồng chí Nguyễn Văn Bình cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam gia nhập TPP, kinh tế Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức, nhưng sẽ tạo động lực mới trong thu hút đầu tư và quan hệ thương mại. Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhất quán, rõ ràng trong việc gia nhập TPP và sẽ biến thách thức thành cơ hội để phát triển kinh tế đất nước.

Đồng chí Trưởng Ban đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của New Zealand đối với Việt Nam, trong đó có việc đào tạo sinh viên cũng như một số cán bộ của Việt Nam. Ngoài những hợp tác, giúp đỡ về vật chất, tài chính, sự giúp đỡ về tri thức, kinh nghiệm của New Zealand rất có ý nghĩa cho Việt Nam.

Trao đổi tại buổi tiếp, Đại sứ Haike Manning đã đánh giá cao những thành tựu to lớn của Việt Nam trong phát triển kinh tế – xã hội thời gian qua, cũng như các tiềm năng phát triển và cơ hội to lớn trong quá trình Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào khu vực và quốc tế, trong đó có các Hiệp định FTA và TPP. Với lực lượng lao động dồi dào, có đức tính cần cù, Việt Nam cần tiếp tục tăng cường chất lượng của lao động để hội nhập quốc tế thành công. ông Haike Manning cho rằng, Việt Nam có cơ hội rất lớn để tăng trưởng trong thời gian qua và trong những năm tới.

Kết thúc buổi tiếp, đồng chí Trưởng Ban Nguyễn Văn Bình chúc Đại sứ Haike Manning sức khỏe và mong muốn, trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ đóng góp tích cực vào việc mở rộng và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa New Zealand và Việt Nam./.

Theo Dangcongsan