Thứ năm,  02/02/2023

Kỷ niệm 70 năm công đoàn Lạng Sơn và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LSO - Ngày 31/8/2016, Liên đoàn Lao động (CNVCLĐ) tỉnh tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Lạng Sơn và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN); đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn...
Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Huân chương lao động hạng nhất cho LĐLĐ tỉnh LS

70 năm qua, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và tổ chức công đoàn Lạng Sơn không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Từ hơn 700 đoàn viên và một số công đoàn ngành nghề, đến nay toàn tỉnh  có 11 LĐLĐ huyện, thành phố, 5 công đoàn ngành địa phương, 1 Công đoàn Viên chức tỉnh với 1.421 công đoàn cơ sở và 42.814 đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ.   

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích của công đoàn Lạng Sơn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CNVCLĐ và người sử dụng lao động; xây dựng tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ, cải tiến phương thức hoạt động cho phù hợp với giai đoạn mới; phát huy vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở khu vực kinh tế ngoài Nhà nước.

Với những thành tích đóng góp quan trọng trong việc tập hợp, xây dựng, phát triển đội ngũ CNVCLĐ và sự nghiệp đấu tranh giải phóng, bảo vệ quê hương, phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lạng Sơn qua các thời kỳ, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, Công đoàn Lạng Sơn vinh dự .được trao tặng ” Huân chương Lao động hạng Nhất”.

Nhân dịp này, 67 đồng chí được nhận kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ VN; 12 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; một số tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn Lạng Sơn giai đoạn 2011-2015.

Tin ảnh: Ngọc Hiếu