Chủ nhật,  05/02/2023
Ủy ban MTTQ tỉnh:

Lấy ý kiến về Dự án xây dựng cầu Kỳ Cùng

LSO - Chiều 31/8/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị phản biện Dự án xây dựng cầu Kỳ Cùng, thành phố Lạng Sơn. Đồng chí Nông Thị Lâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.
Sở Giao thông vận tải thông tin về kiến trúc, quy mô Dự án xây dựng cầu Kỳ Cùng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Sở Giao thông Vận tải báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cầu Kỳ Cùng. Trong đó, nêu thông tin về sự cần thiết của dự án; quy mô cầu, quy mô đường 2 đầu cầu, cũng như các hạng mục của dự án. Cụ thể, do đưa vào sử dụng lâu năm, cầu Kỳ Cùng có biểu hiện xuống cấp. Mặt khác, khổ cầu hẹp, tải trọng cầu nhỏ, hay xảy ra ách tắc vào giờ cao điểm; 2 bên cầu có di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh. Việc đầu tư xây dựng cầu mới sẽ đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nâng cao khả năng thông xe, có kiến trúc phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến về Dự án xây dựng cầu Kỳ Cùng mới. Đa số đều nhất trí việc đầu tư xây dựng lại cầu là cần thiết. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng kiến trúc của cầu là không phù hợp. Ví như tốc độ thiết kế là 60km/h là lớn so với khu vực nội thành. Hay như xây dựng dãy nhà phố ven sông Kỳ Cùng cũng không hợp lý. Có ý kiến nêu phương án giải phóng mặt bằng khu đất phía Bắc cầu Kỳ Cùng (khu tam giác) để xây dựng khu tái định cư cần xem xét kỹ lưỡng, tránh xảy ra phức tạp sau này.

Những ý kiến của các đại biểu được tổng hợp lại và sẽ trình lên cấp trên trong thời gian sớm nhất.

Tin ảnh: Hoàng Huấn