Thứ sáu,  01/12/2023

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Singapore đến chào xã giao

Chiều 8/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn Singapore sẽ sớm là nhà đầu tư và đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị hai nước tăng cường kết nối hai nền kinh tế, thông qua việc thành lập thêm các Khu công nghiệp và đô thị Việt Nam – Singapore, cũng như mời các Tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Singapore đầu tư vào Việt Nam. Ngoài ra, hai nước cần nghiên cứu để triển khai mô hình hợp tác mới như xây dựng khu công nghệ cao, khu công nghệ sáng tạo và trung tâm chế biến thực phẩm tại các địa phương của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị hai nước cần hợp tác để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Singapore thành công ở Việt Nam và có thêm các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Sinagpore.

Đại sứ Singapore Catherine Wong khẳng định quan hệ Việt Nam – Singapore hiện nay đang phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế.

Đại sứ cũng đồng tình với quan điểm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc hai nước cần tăng cường thực hiện kết nối hai nền kinh tế và thúc đẩy những lĩnh vực hợp tác mới. Trong nhiệm kỳ này, Đại sứ sẽ tập trung vào việc hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tăng cường đầu tư và kinh doanh thành công./.

Theo Dangcongsan