Thứ ba,  28/11/2023

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Lào 2 bộ từ điển

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức CHDCND Lào, ngày 26/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Thủ tướng và nhân dân Lào bộ từ điển Việt-Lào, Lào-Việt với mong muốn để nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, học tốt tiếng Việt, tiếng Lào.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Thủ tướng và nhân dân Lào bộ từ điển Việt-Lào, Lào-Việt với mong muốn để nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, học tốt tiếng Việt, tiếng Lào. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, các nhà khoa học hai nước đã dày công biên soạn 2 bộ từ điển này.

Được biết, hai bộ từ điển này dày 4.000 trang, nặng đến 6 kg. Đây được xem là một món “quà Tết” quý giá nhân dịp chuyến “xông đất” nước bạn Lào của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dịp Tết cổ truyền mừng năm mới Bun Pi May.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần tăng cường hiểu biết hơn giữa hai đất nước và tiếp tục gìn giữ, phát huy mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã đồng chủ trì lễ phát động Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017.

Hai Thủ tướng cũng chứng kiến hai bên ký kết 9 văn kiện hợp tác, có cuộc gặp gỡ báo chí để thông báo kết quả hội đàm.

Tại buổi họp báo, Thủ tướng Thongloun Sisoulith cho biết, hai bên đã có cuộc trao đổi với bầu không khí “rất thân mật, thẳng thắn và chân thành” và “bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em về sự giúp đỡ to lớn, quý giá và hiệu quả cho sự nghiệp giải phóng dân tộc trước kia cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng, phát triển đất nước của chúng tôi hiện nay”.

Theo baochinhphu