Thứ tư,  07/06/2023

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao đại diện Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương

LSO-Sáng nay (21/10), đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao bà Diêu Vi – Phó Tổng Giám đốc bộ phận quốc tế, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương của Trung Quốc.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
tiếp xã giao đại diện Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)

Tại buổi tiếp, bà Diêu Vi đã giới thiệu về quy mô, lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương tại Trung Quốc với thế mạnh là xây dựng các công trình hạ tầng trọng điểm. Trong đó, nhấn mạnh việc tập đoàn đang triển khai các dự án xây dựng hạ tầng tại Quảng Tây, Trung Quốc với tổng vốn đầu tư là 1 triệu 720 nghìn tỷ đồng và đã thực hiện 320 nghìn tỷ đồng.

Đồng thời, bà giới thiệu về tình hình bắt đầu hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam từ tháng 11/2018 đến nay. Theo đó, tập đoàn đã thành lập công ty, văn phòng đại diện tại Việt Nam ở cả miền Bắc và miền Nam, đầu năm 2020, tập đoàn sẽ thi công tuyến đường vành đai 3 của thành phố Hồ Chí Minh, đã ký kết đầu tư với tỉnh An Giang và đang nghiên cứu các dự án xây dựng công viên hơn 100 ha tại thành phố Hà Nội.

Bà khẳng định tập đoàn thấy được nhiều thuận lợi trong việc đầu tư tại Lạng Sơn và mong muốn được tìm hiểu Lạng Sơn theo đúng văn hoá của Tập đoàn là “Làm bạn trước – làm đối tác sau”.

Qua giới thiệu của bà Diêu Vi, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành công của tập đoàn trong quá trình hoạt động tại Trung Quốc và quốc tế và nhất trí với đề xuất tìm hiểu đầu tư tại Lạng Sơn của tập đoàn. Ngay sau buổi làm việc này, tập đoàn có thể tìm hiểu đầu tư, xác định các các dự án trọng tâm tại Lạng Sơn thông qua các sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí hy vọng rằng tập đoàn sẽ thực hiện đúng theo văn hóa của tập đoàn mà bà Diêu Vi giới thiệu đó là “làm bạn trước – làm đối tác sau”, bởi khi đã là bạn sẽ là đối tác tốt, và hai bên sẽ cùng nhau phối hợp để đi đến thành công.


Đại diện Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương tặng quà lưu niện
cho đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh

Đại diện Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương khẳng định sẽ nhanh chóng thành lập bộ phận công tác tìm hiểu, khảo sát tại Lạng Sơn thông qua Sở Kế hoạch và Đầu tư để đưa ra được dự án trọng điểm.

 Nhân dịp này, đại diện tập đoàn đã mời đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên của UBND tỉnh sang thăm trụ sở của tập đoàn tại Trung Quốc.

ANH DŨNG