Thứ hai,  05/06/2023

Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số đảng, tổ chức của Nhật Bản

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á, chiều 6/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Ishii, Chủ tịch đảng Công Minh Natsuo Yamaguchi và Chủ tịch đảng Dân tiến của Nhật Bản Murata Renho.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Đảng Cộng sản Kazuo Ishii. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trong các cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn, đánh giá cao các đảng đã luôn ủng hộ  việc phát triển quan hệ hai nước Việt Nam, Nhật Bản; thông báo cho các đảng về những tiến triển gần đây trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, Thủ tướng mong các đảng này tiếp tục ủng hộ Chính phủ Nhật Bản thúc đẩy quan hệ với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Công Minh Natsuo Yamaguchi. Ảnh: VGP/Quang Hiếu  

Lãnh đạo Đảng Cộng sản, Đảng Công Minh và Đảng Dân tiến của Nhật Bản chúc mừng những thành tựu Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong những năm qua; mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản do Chủ tịch  Murata Renho dẫn đầu. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp ông Shinichi Kitaoka, Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); ông Ryu Shionoya, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Mekong – Nhật Bản và ông Mitarai Fijio, Chủ tịch Tập đoàn Canon.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Shinichi Kitaoka, Chủ tịch JICA. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trong buổi tiếp Chủ tịch JICA, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn JICA đã hỗ trợ tích cực cho các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong hơn 25 năm qua.

Thủ tướng đề nghị JICA tiếp tục dành ODA cho Việt Nam tập trung vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô lớn; hỗ trợ Việt Nam triển khai kế hoạch hành động của 6 ngành công nghiệp trong chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ryu Shionoya, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Mekong- Nhật Bản. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Mitarai Fijio, Chủ tịch Tập đoàn Canon. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Theo baochinhphu